Blog

Công Ty TNHH Sirius Việt Nam: Rộn ràng đón xuân 2022

Hòa chung không khí đón chờ năm mới 2022. Công Ty TNHH Sirius Việt Nam đã triển khai nhiều chương trình Tri Ân tới quý khách hàng. Tiêu biểu cần phải kể đến chương trình “Nói lời cảm ơn” của ngành hàng gia dụng. Gần 300 xuất quà đã được đội ngũ nhân viên kinh doanh của đơn vị trao tận tay các đại diện cửa hàng, đại lý. Cùng với đó là chương trình “Đón lộc Xuân” với nhiều sản phẩm, đồ gia dụng được bán với giá tốt, đi kèm chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà giá trị. Chương trình được diễn ra từ ngày 24/1 đến ngày 29/1/2022. Chương trình Tất Niên cho toàn bộ nhân viên của công ty được tổ chức tại chi nhánh Nam Định ngày 28/1. Riêng với ngành điện thì do đặc thù của tình hình dịch bệnh Covid 19 nên mọi công đoạn chúc tết các đối tác đã được tối giản hóa. Đơn vị thực hiện việc chúc tết từ xa, chuyển phát quà chúc tết đến các đối tác tại các chi nhánh Bắc – Trung – Nam để đảm bảo vui xuân một cách an toàn nhất.

Hơn 300 xuất quà đã được gửi tận tay các đại lý

Cùng Sirius nhìn lại năm 2021

Có thể nói, năm 2021 là một năm có quá nhiều khó khăn. Dịch bệnh Covid làm ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình kinh doanh của đơn vị. Nhiều ý tưởng mở rộng mô hình kinh doanh đã phải tạm “gói” lại. Tuy nhiên, nhờ việc áp dụng mô hình kinh doanh online từ trước. Sirius đã vượt qua cơn bão kinh tế do Covid mang lại một cách ngoạn mục. Cụ thể, trong khi nhiều đơn vị kinh doanh truyền thông phải tạm thời đóng cửa thì Sirius vẫn hoạt động ổn định. Các đối tác, khách hàng cũng dần quen với hình thức mua bán online. Tự tin giao dịch, ký kết nhiều hợp đồng quan trọng từ xa.

Tháng 10/2021, dịch bùng mạnh, áp dụng chỉ thỉ 16 của Thủ Tướng Chính Phủ. Toàn bộ nhân viên Sirius đều phải làm việc từ xa. Tuy nhiên do đã được trang bị đầy đủ kiến thức và chuyên môn nghiệp vụ nên mọi công việc vẫn được bố trí một cách ổn thỏa. Doanh thu tháng 10 vẫn đạt được chỉ tiêu mà ban giám đốc đã đề ra trước đó.

Tháng 12/2021, chi nhánh Hà Nam phải tạm đóng cửa văn phòng 1 tuần do dịch. Tuy nhiên, mọi công việc với các đối tác và nhiều đơn hàng vẫn được xử lý một cách trơn tru. Do tuân thủ đúng quy định 5K, tiêm phòng sớm nhất và đầy đủ nhất cho đội ngũ nhân viên nên văn phòng giao dịch đã nhanh chóng được mở cửa trở lại.

Tháng 12 cũng là tháng đặc biệt với Sirius. Tròn 10 năm, đánh dấu sự có mặt của Sirius trên bản đồ doanh nghiệp của cả nước. Tiệc sinh nhật 10 năm cũng được tổ chức gói gọn trong nội bộ để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Một trong số nhiều chương trình tri ân khách hàng của Sirius

Một trong số nhiều chương trình tri ân khách hàng của Sirius

 

Phương hướng của Sirius cho năm 2022

Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hoạt động sản xuất kinh doanh ngành may mặc cho chi nhánh Nam Định. Mở rộng thêm nhiều nhà xưởng, tuyển dụng nhân công may, kỹ thuật may có tay nghề cao. Định hướng sản xuất thương hiệu thời trang riêng của Sirius. Hướng tới việc xuất nhập khẩu ngành hàng may mặc sang nước ngoài trong tương lai gần.

Duy trì và phát triển hệ thống điện, nước, ngành hàng gia dụng cả online và cửa hàng truyền thống. Mở thêm kênh thiết bị vệ sinh, kết nối với các đối tác tiềm năng mang tới những giá trị đích thực cả về chất lượng và kinh tế. Các thương hiệu thiết bị vệ sinh mà Sirius định hướng sẽ phân phối đó là: Inax, Toto, Kohler, Viglacera và Caesar.

Giao diện website thiết bị vệ sinh của Sirius

Giao diện website thiết bị vệ sinh của Sirius

Cam kết 100% công nhân viên được đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ. Chính sách lương, thưởng, lương tháng thứ 13 công khai, minh bạch, rõ ràng. Chế độ phúc lợi cho nhân viên, tứ thân phụ mẫu được triển khai hàng năm liên tục.

Trước thềm năm mới 2022, ông Đinh Văn Ninh – Giám đốc Công Ty TNHH Sirius Việt Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đối tác, khách hàng đã đồng hành cùng Sirius trong suốt thời gian qua. Đồng thời ông cũng ghi nhận những đóng góp to lớn của toàn bộ đội ngũ nhân viên ngành may, ngành gia dụng và đặc biệt là ngành thiết bị điện. Ông mong mỏi và tin tưởng về sự đoàn kết, nhất trí cao của đội ngũ nhân sự sẽ được duy trì và phát triển trong nhiều năm tiếp theo. Hướng tới mục tiêu không xa sẽ cổ phần hóa doanh nghiệp, mang lại công việc tốt hơn, thu nhập ổn định hơn cho toàn bộ nhân viên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *