Blog

Công Ty TNHH Sirius Việt Nam: Chung tay phòng ngừa dịch Covid

Ngay từ khi nhận được chỉ thị số 1957 của UBND Tỉnh về việc phòng chống dịch Covid. Ban lãnh đạo Công Ty TNHH Sirius Việt Nam đã đề ra những kế hoạch cụ thể, những việc làm chi tiết yêu cầu 100% cán bộ công nhân viên của đơn vị nghiêm túc thực hiện. Sirius muốn thể hiện rõ một tinh thần đầy trách nhiệm với cộng đồng với mục tiêu duy nhất là CHUNG TAY đẩy lùi dịch bệnh Covid trên địa bàn tỉnh.

Công Ty TNHH Sirius Việt Nam: Chung tay phòng ngừa dịch Covid

Công Ty TNHH Sirius Việt Nam: Chung tay phòng ngừa dịch Covid

UBND Tỉnh Hà Nam ban hành chỉ thị phòng chống Covid 1957

Theo chỉ thị số 1957 của UBND Tỉnh Hà Nam ban hành ngày 30/7/2021 về việc tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. UBND Tỉnh yêu cầu các đơn vị trên địa bàn tỉnh nghiêm chỉnh chấp hành các quy định sau:

1. Các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh tăng cường kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của cấp ủy cùng cấp; chỉ đạo tuyên truyền, thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, cụ thể như sau:

– Không tụ tập từ 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, cơ sở y tế đặc thù, trường học và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.
– Hạn chế các hoạt động hội họp không cần thiết, các hội nghị, sự kiện buộc phải tổ chức thì không quá 20 người trong 01 phòng và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch, trường hợp nhiều hơn 20 người phải xin ý kiến cấp có thẩm quyền. Khuyến khích các cơ quan, văn phòng, doanh nghiệp bố trí cho người lao động làm việc luân phiên, làm việc online và vẫn bảo đảm tiến độ, chất lượng công việc.
– Tiếp tục đóng cửa, dừng đón khách tại Khu du lịch Tam Chúc, các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh; tạm dừng hoạt động tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu người dân tạm dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi, các buổi tiệc liên hoan, gặp mặt tập trung đông người; hạn chế tối đa việc tập trung đồng người tại các đám hiếu và phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.
– Tiếp tục tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn, quán nước, các hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao, cắt tóc, gội đầu, spa, làm đẹp trên địa bàn huyện Lý Nhân; tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Karaoke, xông hơi, massage, quán bar, phòng trà, trò chơi điện tử, khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, các quán ăn, quán nước vỉa hè và ven các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh. Nhà hàng, quán ăn uống trong nhà được hoạt động nếu bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch, nhất là 5K, phải có vách ngăn, màng chắn tại các quầy, bàn giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động quy định, thực hiện các giải pháp bổ sung, nâng cao phù hợp mức độ nguy cơ dịch bệnh tại địa phương.
2. Ban Quản lý các khu công nghiệp, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp quản lý chặt chẽ người lao động ngoại tỉnh, có giải pháp giãn cách phù hợp tại khu vực hoạt động sản xuất, đặc biệt là khu vực ăn, nghỉ và yêu cầu người lao động thực hiện nghiêm yêu cầu 5K. Đối với người lao động đến từ các địa phương đang thực hiện chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ tăng cường quản lý theo hướng: Bố trí cho chuyên gia, người lao động tạm trú tại Hà Nam, không để người lao động đi về trong ngày; bố trí ăn, nghỉ tại doanh nghiệp nếu bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch hoặc tạm thời cho lao động nghỉ luân phiên.
3. Sở Y tế tập trung: Rà soát, tăng cường khả năng đáp ứng điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các cơ sở y tế; tham mưu kế hoạch phân bổ, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 an toàn, hiệu quả; kịp thời tham mưu kịch bản đáp ứng các tình huống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh theo các chỉ đạo mới.
4. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh, các cơ quan tuyên truyền, báo chí và các ngành, các cấp, các địa phương tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, tự giác tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.
UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, chính quyền các cấp nghiêm túc thực hiện, chịu trách nhiệm trước cấp trên và pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh do chủ quan, lơ là, chậm trễ, vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh./.

Công Ty TNHH Sirius Việt Nam: Chung tay phòng ngừa dịch Covid

Công Ty TNHH Sirius Việt Nam: Chung tay phòng ngừa dịch Covid

Công Ty TNHH Sirius Việt Nam chấp hành nghiêm chỉnh chỉ thị phòng chống Covid của UBND Tỉnh

  1. 100% cán bộ công nhân viên thực hiện yêu cầu 5K.
  2. Chuyển 50% cán bộ công nhân viên từ làm hành chính sang làm online.
  3. 50% cán bộ công nhân viên chia ca làm việc theo ngày chẵn, lẻ đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc.
  4. Lãnh đạo Công Ty yêu cầu 100% nhân viên không la cà, tụ tập quán sá.
  5. Với nhân viên thị trường, kho vận yêu cầu 100% làm thủ tục test Covid 3 ngày/lần
  6. 100% nhân viên không được rời khỏi địa bàn tỉnh
  7. Ngoại trừ nhân viên đang mang thai, còn lại tất cả nhân viên cần đăng ký tiêm Vắc xin phòng ngừa Covid

Bên cạnh đó, Công Ty TNHH Sirius Việt Nam còn phát động cán bộ công nhân viên trong đơn vị chung tay ủng hộ quỹ Vắc xin phòng ngừa Covid. Công Ty đã và đang trang bị khẩu trang miễn phí, kính chắn giọt bắn miễn phí cho toàn bộ nhân viên. Với những chỉ đạo, việc làm kịp thời và thiết thực – Công Ty TNHH Sirius Việt Nam muốn chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid một cách nhanh nhất. Giải pháp làm việc thông minh, làm hạn chế tối đa những ảnh hưởng của dịch Covid đến chất lượng đời sống nhân viên và doanh thu của đơn vị. CEO Đinh Văn Ninh chia sẻ: “Không thể phủ nhận được sự ảnh hưởng của dịch Covid đến tình hình kinh doanh của đơn vị. Tuy nhiên, kinh doanh là việc lâu dài còn sức khỏe của nhân viên, của CỘNG ĐỒNG mới là việc CẤP BÁCH nhất cần chú trọng lúc này. Do đó, tôi yêu cầu toàn bộ cán bộ, công nhân viên của đơn vị nghiêm chỉnh thực hiện các chỉ thị của UBND Tỉnh nói chung và quy định của công ty nói riêng về việc phòng chống dịch Covid”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *